Cách nhắn tin với người lạ, bắt chuyện với crush trên Facebook, Zalo, Mesenger

Nhắn tin với người lạ là một nghệ thuật, bạn phải biết cách trao đổi và hỏi đáp để có được cảm tình của đối phương. Cùng tapchitintuc24h khám phá nhen.

Có phải bạn chưa thực sự tự tin trong các cuộc trò chuyện qua tin nhắn? Công nghệ ngày càng phát triển, con người không chỉ kết nối với nhau qua những cuộc trò chuyện ngoài đời mà còn thông qua các mạng thông tin xã hội. Vậy làm cách nào để bạn bắt chuyện với ai đó thông qua tin nhắn mà không khiến đối phương cảm thấy nhàm chán. Hãy cùng tham khảo các cách đầy hữu ích sau đây.

nhan tin voi nguoi la jpg

Các bước nhắn tin với người lạ tạo cảm giác thân thiện

1. Hãy bắt đầu bằng một lời chào

Ông Bà ta từ xưa đã có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để khẳng định vai trò của lời chào, thái độ ứng xử giữa con người với nhau thậm chí còn quan trọng hơn cả mâm cỗ đầy. Trong thời buổi hiện đại, khi chúng ta kết nối với nhau qua một tấm màn hình điện thoại, thì sứ mệnh của lời mở đầu còn quan trọng hơn bao giờ hết. Khi đối phương không nhìn thấy bạn trực tiếp và không biết bạn là ai, thì cách bắt đầu một cuộc trò chuyện với người lạ bằng một lời chào đầy lịch sự sẽ để lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho đối phương. Điều đó cho thấy một thái độ nghiêm túc từ bạn. Không cần một lời mở đầu quá hoa mỹ, chỉ cần câu chào đơn giản để nhắn tin với người lạ.

2. Phản hồi story của người lạ

Nếu bạn muốn bắt chuyện với người mà trước đây chưa từng nhắn tin bao giờ, bạn cảm thấy cách nhắn tin quá gượng gạo thì hãy tham khảo ngay cách phản hồi story của người ấy. Rep story giúp cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó được bắt đầu một cách đầy tự nhiên, không lúng túng, ngượng ngùng quá mức. Bắt đầu từ việc phản hồi story, bạn và đối phương có thể mở rộng cuộc trò chuyện qua các chủ đề khác nhau. Như vậy, bạn đã thành công trong việc nhắn tin cho người lạ rồi đấy.

3. Chủ động xin cách thức liên lạc

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn muốn nhắn tin với người khác nhưng lại không có một phương thức liên lạc nào cả, vậy cuộc trò chuyện làm sao mà diễn ra đây? Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay, con người dễ dàng bị cuốn vào những guồng quay, những xô bồ của cuộc sống, với những mối lo toan khác nhau, nếu bạn cứ mãi chần chờ, không dám chủ động xin cách liên lạc, thì bạn sẽ không thể nào có thể nhắn tin, làm quen với họ, bạn và người đó sẽ lạc mất nhau giữa dòng đời nhộn nhịp. Vậy nên hãy mạnh dạn chủ động xin cách thức liên lạc với người mà bạn muốn nhắn tin, có thể là số điện thoại, tài khoản facebook hoặc instagram,...

4. Trau chuốt cho trang cá nhân của bản thân

Trang cá nhân sẽ phản ánh một phần nào đó con người của bạn ngoài đời, vì vậy trước khi quyết định kết bạn với một ai đó, người ta thường có xu hướng ghé thăm trang cá nhân của người đó. Nếu trang cá nhân đó tăng tải, chia sẻ những thông tin thú vị thì sẽ dễ giành được thiện cảm cho người khác hơn. Lúc này, trang cá nhân đóng vai trò như bộ mặt của bạn vậy. Việc trau chuốt cho trang cá nhân cũng giống như việc bạn trau chuốt cho bản thân vậy, không chỉ giúp tự tin hơn khi bắt chuyện, nhắn tin cho người khác mà đôi khi còn có ích khi bạn đi ứng tuyển công việc nữa đấy.

5. Tránh những câu hỏi quá mức khuôn mẫu

Khi nhắn tin với người khác, bạn cần tránh những câu hỏi quá mức khuôn mẫu như: Em ăn cơm chưa? Em đang làm gì vậy?... Những câu hỏi vừa được nhắc tới gây nhàm chán, thiếu thú vị đối với người mà bạn đang trò chuyện, điều đó khiến họ không muốn trả lời tin nhắn. Vì vậy, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh mà bạn có thể đưa ra những câu hỏi về các chủ đề xoay quanh đời sống, sở thích,... Hoặc kể cho đối phương nghe những câu chuyện thú vị mà bạn biết. Như vậy, cuộc trò chuyện sẽ thoải mái và thú vị hơn.

6. Tạo ra những chủ đề chung khi nhắn tin

Khi trò chuyện với người khác ngoài đời, chúng ta thường đưa ra những chủ đề chung, có thể là vấn đề liên quan đến công việc, học hành, làm đẹp,...Từ đó, mỗi người đưa ra những ý kiến, quan điểm riêng của mình, điều đó giúp cuộc nói chuyện trở nên sôi nổi và thú vị hơn. Tương tự như ngoài đời, Khi nhắn tin với đối phương, bạn cần phải tạo ra những chủ đề chung mà cả hai có thể cùng chia sẻ những ý kiến của mình, giúp cuộc trò chuyện không bị gián đoạn, bế tắc. Giúp bạn và người đó có thể hiểu thêm về cuộc sống của nhau.

7. Cần chú ý đến chính tả, ngữ pháp

Khi lần đầu bạn nhắn tin cho một người lạ nào đó, cần chú ý đến những câu chữ mà mình viết ra. Người mà bạn trò chuyện lúc đó là một người lạ, lần đầu nhắn tin, dĩ nhiên đối phương vẫn chưa có ấn tượng gì về bạn. Nếu những câu chữ mà bạn viết ra bị sai chính tả, viết teencode,... Như vậy, bạn đã để lại ấn tượng không tốt trong lòng họ. Người đó sẽ nghĩ bạn vẫn chưa trưởng thành, chưa chỉn chu, nhiều người sẽ cố tình phớt lờ và không trả lời những tin nhắn như vậy. Vì vậy, trước khi quyết định gửi tin nhắn cho ai đó, hãy kiểm tra lại xem câu từ của mình đã ổn chưa nhé.

8. Hỏi về sở thích của người ấy

Thật khó khăn khi không biết nhắn gì với đối phương, bạn có thể hỏi về đam mê, sở thích của người đó, như vậy hai người sẽ tìm được chủ đề trò chuyện, thông qua đó bạn có thể biết về cuộc sống, sự quan tâm của họ. Nếu hai bạn có nhiều sở thích chung, cuộc trò chuyện sẽ dễ dàng hơn.

9. Trò chuyện theo hướng tích cực

Sẽ chẳng có ai muốn dành nhiều thời gian của mình chỉ để nghe những điều tiêu cực, than vãn của bạn, đặc biệt là đối với người lạ, người mới quen biết. Vì vậy, khi nhắn tin với đối phương, hãy tạo những chủ đề tích cực, đưa ra những lời khuyên bổ ích, những câu chuyện hóm hỉnh. Như vậy, họ sẽ muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn hơn nữa. Nhưng đôi lúc, bạn cũng có thể tâm sự những nỗi buồn của mình cho đối phương nghe, giúp bản thân giải tỏa căng thẳng cũng như giúp người đó hiểu bạn hơn, nhưng hãy nhớ rằng chỉ đôi lúc thôi nhé!

10. Nhắn tin một cách lịch sự, nho nhã

Đây là một điều hết sức quan trọng, cho dù bạn nhắn tin cho đối phương để làm quen, vì công việc hay bất kỳ vấn đề gì khác, thái độ của bạn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc trò chuyện. Hãy thử tưởng tượng xem, bỗng một ngày có một người không quen gửi tin nhắn thiếu sự tôn trọng đến bạn, lúc đó bạn sẽ nghĩ gì? Muốn cuộc trò chuyện được tiến xa hơn, thì ngay từ những tin nhắn đầu tiên, hãy để người đó cảm nhận được sự lịch sự, nho nhã thông qua cách bạn nhắn tin, hãy hỏi thăm người đó một cách ân cần. Như vậy, đối phương sẽ dễ dàng chấp nhận và phản hồi tin nhắn của bạn trong thời gian sớm nhất.

Các nên tảng làm quen và nhắn tin với người lạ phổ biến

Trước đây, công nghệ chưa phát triển, người ta thường sử dụng tin nhắn trên điện thoại để làm quen. Cách làm này thực sự rất tốn kém bởi giá mỗi tin nhắn là từ 200 đồng.

Nhưng bây giờ thì khác, ai cũng có điện thoại smart phone và kết nối internet nên việc làm quen qua tin nhắn dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram, Instagram. Mesenger ... là có thể làm quen dễ dàng. Bên cạnh đó, có nhiều nền tảng hẹn họ online cũng ra đời giúp các thanh niên FA ế lâu năm có thể làm quen với người lạ.

Và sau đây là tổng hợp những nền tảng mà bạn có thể làm quen:

Làm quen với người lạ qua Mesenger / Facebook

Facebook là nền tảng đi đầu trong lĩnh vực mạng xã hội, nhiều thanh niên sử dụng Facebook để đăng status, thể hiện trạng thái bằng những bài đăng trên đó. Nếu bạn biết tên của một người nào đó thì có thể làm quen dễ dàng bằng cách nhắn tin trực tiếp qua Messenger.

Trên facebook có nhiều hội / fanpage dành cho người ế, người hiếm muộn, mẹ đơn thân, những người độc thân ... Lên đó bạn có thể làm quen một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận bởi có người sẽ sử dụng thông tin giả để lừa gạt bạn.

Làm quen với người lạ qua Zalo

Để kết bạn với Zalo thì bạn phải biết số điện thoại của đối phương. Cũng giống như Facebook, Zalo cũng là một nền tảng mạng xã hội lớn tại Việt Nam, được nhiều người dùng để trao đổi thông tin, gọi video, thậm chí là dùng để trao đổi công việc với nhau.

Có một điều đặc biệt là nhóm Zalo sẽ không công khai, vì vậy bạn phải biết đường link để tham gia vào nhóm, hoặc một thành viên trong nhóm mời bạn vào thì mới được.

Làm quen với người lạ qua điện thoại

Cách này thực sự không hợp lý trong thời buổi công nghệ hiện nay. Nếu bạn gọi một cuộc điện thoại để làm quen với Crush thì đó là một sai lầm, bởi khả năng bạn bị từ chối ngay lần đầu nói chuyện là rất cao.

Thay vào đó thì nên sử dụng các nền tảng nhắn tin làm quen như Zalo, Facebook mà minh đã giới thiệu ở trên nhé.

Các rủi ro khi làm quen nhắn tin với người lạ

Khi làm quen với người lạ trên internet thì có nhiều lưu ý, thậm chí có nhiều vụ án mạng xảy ra đấy các bạn ạ. Vì vậy phải thực sự cân nhắc nhé.

Dễ bị lừa tình và lừa tiền

Tình trạng này xảy ra thường xuyên, chỉ cần lên mạng và tìm từ khóa "lừa tình trên mạng" là có kết quả ngay. Nhiều người đã lợi dụng sự ngây thơ của các bạn nữ, giả làm quen rồi lừa tình, thậm chí lừa tiền - cướp tài sản và giết người. Vì vậy, khi làm quen trên mạng thì bạn phải cẩn thận nhé, nhất là các bạn nữ.

Bị đánh cắp thông tin cá nhân

Nhiều người nhẹ dạ cả tin đến kì lạ, gửi luôn thông tin cá nhân như hình ảnh CMND, thẻ căn cước cho người ta, sau một thời gian thì lãnh luôn một số tiền nợ các ngân hàng tín dụng như FE, HomeCredit...

Bị tống tiền

Sau khi làm quen thì nhiều cặp hẹn gặp mặt với nhau ngoài đời, sau đó quan hệ và ghi hình ảnh lại. Vài ngày sau đối phương nhắn tin tống tiền, nếu không đưa sẽ bị gửi hình nóng lên mạng.

Đó là một vài rủi ro cơ bản và dễ thấy nhất khi nhắn tin làm quen với người lạ trên mạng. Các bạn phải thực sự cân nhắc nhé.

Trên đây là một số cách giúp bạn dễ dàng nhắn tin cho người lạ. Ngay từ những tin nhắn đầu tiên, hãy để đối phương cảm nhận được sự chân thành, lịch sự của bạn. Bất kỳ một mối quan hệ nào, nếu muốn tiếp tục một cách dài lâu đều cần một thái độ chân thành. Có thể bạn là người không giỏi trong cách trò chuyện qua những tin nhắn, nhưng điều đó không phải là một trở ngại lớn, mọi sự khó khăn đều sẽ được khắc phục một cách từ từ nếu bạn chú ý. Dựa vào những cách ở trên, bạn sẽ học được phần nào cách nhắn tin với người lạ một cách đầy tự nhiên. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, thái độ nghiêm túc, lịch sự mới chính là yếu tố chính giúp đối phương có cái nhìn tốt về bạn.

Cùng chuyên mục:

Sao Bắc Đẩu là gì? Nằm trong chòm sao nào? Ý nghĩa thực sự là gì?

Sao Bắc Đẩu là gì? Nằm trong chòm sao nào? Ý nghĩa thực sự là gì?

Sao Bắc Đẩu là gì? nằm trong chòm sao nào, ý nghĩa của chòm sao,…

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? đơn vị chuyển đổi Ounce là gì?

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? đơn vị chuyển đổi Ounce là gì?

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? đơn vị chuyển đổi là gì? ..

Cà phê chòi là gì? Câu trả lời cho các anh thích cafe chòi

Cà phê chòi là gì? Câu trả lời cho các anh thích cafe chòi

Bạn có biết cà phê chòi là gì không? Đây là một hình thức cafe…

Rainbow kiss là gì? Câu trả lời đúng cho nụ hôn cầu vồng

Rainbow kiss là gì? Câu trả lời đúng cho nụ hôn cầu vồng

Bạn có biết rainbow kiss là gì không? Trong tiếng Anh thì ...

Good Girl là gì? Bad Girl là gì? Fuck Girl là gì?

Good Girl là gì? Bad Girl là gì? Fuck Girl là gì?

Vừa qua, mạng xã hội xôn sao về cô gái Diễm My (Tịnh Thất Bồng…

Top giày Nike đẹp, hot và mới nhất dành cho Nam, Nữ và cặp bồ 2023

Top giày Nike đẹp, hot và mới nhất dành cho Nam, Nữ và cặp bồ 2023

Những đôi giày Nike đẹp và mới nhất năm 2022 ...

Mang thai hộ là gì? Được pháp luật Việt Nam quy định như thế nào?

Mang thai hộ là gì? Được pháp luật Việt Nam quy định như thế nào?

Mang thai hộ là gì? Vấn đề mang thai hộ được pháp luật Việt ...

Share bảng kí tự đặc biệt Liên Quân mobile đầy đủ nhất 2023

Share bảng kí tự đặc biệt Liên Quân mobile đầy đủ nhất 2023

Bài viết chia sẻ bảng kí tự đặc biệt Liên Quân mobile đầy đủ nhất…

Top thường hiệu rượu nước ngoài nổi tiếng -  người Việt thường uống nhất

Top thường hiệu rượu nước ngoài nổi tiếng - người Việt thường uống nhất

Từ ngàn xưa, rượu đã xuất hiện như một thức uống được yêu thích của…

Đánh giá Swissmes, sàn giao dịch Swissmes có lừa đảo không?

Đánh giá Swissmes, sàn giao dịch Swissmes có lừa đảo không?

Bài viết đánh giá sàn Swissmes khách quan nhất, nguyên nhân xuất ...

Các mẫu dù che nắng HOT như: Dù lệch tâm - dù chính tâm - dù cá nhân

Các mẫu dù che nắng HOT như: Dù lệch tâm - dù chính tâm - dù cá nhân

Top mẫu dù che nắng đẹp nhất 0 Dẫu biết Nắng mưa là chuyện của…

Mơ thấy mèo đánh con gì? Điềm tốt hay điềm xấu?

Mơ thấy mèo đánh con gì? Điềm tốt hay điềm xấu?

Mơ thấy mèo đánh con gì trúng? Giải mã giấc mơ khi nằm mơ thấy…

Nằm mơ thấy em bé sơ sinh chốt gì?

Nằm mơ thấy em bé sơ sinh chốt gì?

Đối với cuộc đời người phụ nữ thì việc được làm mẹ là vô cùng…

Cước xiên bóng đá là gì?

Cước xiên bóng đá là gì?

Nếu là dân cá cược lâu năm, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cược…

Các đội bóng có thành tích tốt nhất trong lịch sử

Các đội bóng có thành tích tốt nhất trong lịch sử

Vinh quang của các đội bóng có thể nằm ở những danh hiệu, những chiếc…

Trang chủ Su.ncity có uy tín không?

Trang chủ Su.ncity có uy tín không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cái uy tín hàng đầu tại Việt Nam…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top Nhà cái , Bet, Tải