Top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp kinh doanh dành cho starup

Bạn muốn tìm sách hay về khởi nghiệp và kinh doanh? Dưới đây là tổng hợp hơn 20 cuốn sách về bán hàng và kinh doanh cực kì hay.

Người đọc nhiều sách chưa hẳn đã thành công,nhưng người thành công là người đọc nhiều sách. Sách chính là nguồn tài nguyên quý giá, cất giữ tri thức của con người. Hôm nay, tapchitintuc24h xin giới thiệu cho bạn top 25 cuốn sách người mới khởi nghiệp nên đọc.

Khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp chính là bắt đầu sự nghiệp, bắt đầu đứng ra thành lập công ty, tổ chức để kinh doanh thay vì làm thuê cho người khác, đó là chặng đường hết sức khó khăn và chông gai khi mỗi cá nhân phải học cách quản lí con người nhân lực, giao tiếp, bán hàng, marketing,.... bên cạnh việc phát triển chuyên môn.

Người khởi nghiệp ban đầu sẽ có nhiều tư tưởng và áp lực khác nhau, nên cần những nguồn động lực từ gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó, họ cũng thường tìm những cuốn sáng hay về kinh doanh và khởi nghiệp để trau dồi thêm kiến thức, biết cách quản lý thời gian và vốn.

Những cuốn sách khởi nghiệp hay nên đọc

Dưới đây là tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh và khởi nghiệp. Nếu bạn có thời gian thì hãy dành một chút để nghiên cứu nhé.

Đắc nhân tâm.

Tác giả: Dale Carnegie

Thể loại: Self- help

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này là chính là cuốn Đắc nhân tâm cuốn sách gối đầu giường của nhiều người. Là cuốn sách bán chạy trong thời gian dài, luôn nằm trong top sách best-seller, Đắc nhân tâm là hành trang đầu tiên cho tất cả mọi người, đặc biệt là người muốn khởi nghiệp, giúp người đọc cải thiện vấn đề giao tiếp, mở rộng khả năng tìm kiếm khách hàng.

dac nhan tam png

Tỷ phú bán giày

Tác giả: Tony Hsieh từng là cựu CEO của japock, tuy nhiên năm 2012 đã được bán cho Amazon, giờ đây ông là nhà đầu tư các quỹ đầu tư mở.

Thể loại: Marketing - Bán hàng.

Trong cuốn sách này,Tony Hsieh đã chia sẻ cách thức để tạo nên một công ty phi thường và vĩ đại như thế nào. Một công ty lấy khách hàng làm trung tâm, làm cốt lõi để chia sẻ và lan tỏa những giá trị của khách hàng, khiến khách hàng yêu thích và trung thành với các sản phẩm của công ty.

ti phu ban giay png

Khởi nghiệp tinh gọn

Tác giả: Eric Ries, là một tác giả đồng thời là một nhà khởi nghiệp thành công, đồng sáng lập IMVU, đây là mạng xã hội sử dụng những hình đại diện 3D.

Thể loại: Sách startup.

Trong cuốn sách này, Eric Ries khuyên bạn thử nghiệm những mô hình mới, ở đây không phải thử và sai, mà là thử nghiệm những mô hình kinh doanh linh hoạt và chi phí thấp để tập trung tìm kiếm và cải thiện liên tục chiến lược kinh doanh. Đồng thời, tác giả tập trung vào từ khóa “ tinh gọn”, hướng dãn người đọc cách tạo dựng một doanh nghiệp tinh gọn với chi phí thấp mà hiệu quả cao.

khoi nghiep tinh khon png

3. Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Tác giả: Sergio Zyman là một CEO huyền thoại của Coca Cola, ông đã giúp doanh thu của hãng này tăng vượt bậc trong thời gian ông làm việc ở đây từ 1988- 1997, giúp giá trị vốn hóa tăng 245%.

Thể loại: Marketing- BÁN HÀNG.

Trong cuốn sách này, ông cho rằng Marketing là tìm cách bán được nhiều sản phẩm hơi, cho nhiều người hơn, thường xuyên hơn chứ không phải MARKETING là bán cảm nhận, làm sao kiếm được tiền và bán được hàng.

marketing gioi phai kiem duoc tien png

Hệ thống bán hàng đỉnh cao

Tác giả: Mobunel, là một trong những người bán hàng giỏi nhất hiện nay của nước Mỹ, là người sáng lập của tập đoàn Big Bunel idea Group, tập đoàn huấn luyện cho hơn 500 doanh nghiệp bán hàng hàng đầu tại Mỹ.

Thể loại: Marketing- Bán hàng.

Cuốn sách đưa ra phương pháp Snowball( quả cầu tuyết), phương pháp bán hàng dựa trên ý tưởng ban đầu và phát triển triển ý tưởng đó trở nên to lớn hơn. Đây là cuốn sách dạy về giao tiếp với khách hàng, cách tạo ra càng nhiều giá trị cho người sử dụng sản phẩm. Từ đó, khách hàng yêu thích và giới thiệu sản phẩm của bạn cho những người xung quanh, bạn sẽ không mất chi phí marketing.

he thong ban hang dinh cao png

Để xây dựng một doanh nghiệp hiệu quả

Tác giả: Michael E. Gerber, ông là một nhà văn người Mỹ đồng thời là người sáng lập Michael E. Gerber Companies. Ông là người có kinh nghiệm cố vấn cho các công ty vừa nhỏ.

Thể loại: marketing- Bán hàng.

Trong cuốn sách này, tác giả tìm ra nguyên nhân để một công ty làm việc không hiệu quả, từ đó, tìm ra bí quyết kinh doanh. Đó là không làm những điều ngu ngốc, không cần phải làm những điều quá to lớn, ddieuf đầu tiên bạn cần làm là tránh phạm sai lầm và tránh lặp lại sai lầm đã từng phạm phạm phải.

xay dung doanh nghiep hieu qua png

Điều ý nghĩa nhất( The one thing)

Tác giả: Gary Keller là đồng sáng lập và chủ tịch Hội đồng Quản trị của Keller Williams Realty International,một doanh nghiệp kinh doanh về bất động sản của Mỹ. Được bình chọn là Doanh nhân của Năm của Earnst & Young.

Jay Papasan là người chắp bút với Gary Keller trong nhiều cuốn sách kiêm phó giám đốc xuất bản và tổng biên tập của Keller Williams Realty.

Thể loại: sách kinh doanh.

Cuốn sách xếp hạng nhất trên nhiều tờ báo như Wall Street hay New York Times,... Đây là cuốn sách nhấn mạnh vào phát triển thế mạnh của bạn thân. bạn phải trả lời được câu hỏi; Bạn là ai và bạn mạnh ở đâu? Khi bước chân vào con đường kinh doanh thực chiến thì điều mà nhiều người hay mắc phải chính là quên mất đi tiêu ban đầu, quá dàn trải và không tập trung. Điều ý nghĩa nhất( The one thing) giúp bạn định hướng rõ ràng và đi theo mục tiêu mà bạn lựa chọn.

dieu y nghia nhat png

Dám nghĩ lớn

Tác giả: David J. Schwartz là nhà văn, giáo sư của một trường đại học kiêm chủ tịch của một công ty tư vấn về mảng lãnh đạo nhân sự.

Thể loại: Sách kinh doanh.

Tin rằng bạn có thể thành công và bạn sẽ thành công, điều đầu tiên chính là dám nghĩ lớn, dám suy nghĩ những điều bạn muốn, suy nghĩ tác động đến hành động, một khi bạn không dám nghĩ, bạn sẽ không hành động. Niềm tin vào thành công chính là điều tối giản nhưng quan trọng để bạn đi tới thành công.

dam nghi lon png

Nhà giả kim.

Tác giả:Nhà văn Paulo Coelho

Thể loại: Văn học.

Đây là một cuốn sách văn học nhưng nó lại được liệt vào list sách khởi nghiệp nên đọc vì sẽ mang tới sự tin cho bạn khi đi đúng hướng. Với cuốn sách, bạn đang học cách đi đúng hướng, xác định đam mê và chinh phục nó.

nha gia kim png

Chiến lược đại dương xanh

Tác giả: W. Chan Kim, là một tác giả người Hàn Quốc, từng là giám đốc của INSEAD ( Viện Chiến lược Đại dương xanh). Bên cạnh đó, ông cũng là một Giáo sư đại học và một nhà tư tưởng xuất sắc.

Thể loại: Marketing- Bán hàng.

Năm 2009, ông vinh dự được nhận giải Nobel.

Thể loại: Kinh doanh

Chiến lược đại dương xanh thách thức mọi nhà đầu tư trẻ đi tìm cho mình một thị trường mới, thoát khỏi vùng đại dương đỏ xô bồ, cạnh tranh. Việc tìm ra một thị trường mới sẽ giúp bạn thoát khỏi những nguy cơ như bị chơi xấu, bị gian lận hay cạnh tranh thiếu công bằng khi kinh doanh. Bằng cách triển khai ý tưởng mới, bạn sẽ học cái khai mở ý thức, khiến cho tranh chấp trở nên không đáng có đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ.

chien luoc dai duong png

Hiệu ứng lan truyền.

Tác giả: Jonah Berger giáo sư của một trường đại học danh tiếng tại mỹ, đồng thời là chuyên gia nghiên cuus về kinh tế học.

Thể loại: Sách kinh tế.

Qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu được vì sao với sản phẩm này, con người bàn tán thảo luận về nó, còn sản phẩm kia thì không; Tạo sao nhiều thứ trở nên nổi tiếng, được nhiều người quan tâm. Hơn hết, cuốn sách không coi đó là kết quả của quảng cáo, tác giả giải thích cách thông tin được truyền miệng và ảnh hưởng của xã hội đến sản phẩm.

hieu ung lan truyen png

Nuốt cá lớn

Tác giả: Adam Morgan người có khoảng 15 năm tư vấn cho một hãng xe nổi tiếng vươn lên số 1 tại Mỹ.

Cuốn sách vạch ra những chiến lược marketing về hệ thống 8 bước tái định vị với khách hàng.

nuot ca lon png

Từ tốt với đến vĩ đại.

Tác giả: Jim Collins là một diễn giả, tác giả nhiều cuốn sách bán chạy, là chuyên gia hàng đầu trong mảng quản lý kinh doanh bền vững.

Đây là cuốn sách gối đầu giường của nhiều người trong đó có chủ tịch của Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, cuốn sách chính là cẩm nang để xây dựng tác phong của một con con người vĩ đại, hiểu về văn hóa làm việc của các công ty, tập đoàn lớn.

tu tot den vi dai png

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Tác giả: Dan Senor là một nhà văn, kiêm cố vấn chính trị người Mỹ, Ông là phát ngôn viên chính của Cơ quan lâm thời Liên minh tại Iraq và cố vấn chính sách đối ngoại cao cấp cho ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ năm 2012

Saul Singer cũng là đồng tác giả của “Quốc gia khởi nghiệp”, là một biên tập viên có tiếng tại Mỹ.

Đây là cuốn sách nằm trong danh sách các sách cần phải đọc để có một cái nhìn tổng quan về kinh tế. Lấy hình mẫu lý tưởng là Israel, một quốc gia của người Do thái, tác giả đã nêu lên một định nghĩa lớn, không chỉ là một cá nhân, đội nhóm, hay tổ chức khởi nghiệp mà là một quốc gia khởi nghiệp.

Cuốn sách chỉ ra những bài học đắt giá cho các tổ chức, quốc gia khi bắt đầu khởi nghiệp.

quoc gia khoi nghiep png

Bí quyết tay trắng thành triệu phú:

Tác giả: Adam Khoo, là một doanh nhân thành đạt người Singapore, là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng kiêm nhà tư vấn tâm lý giáo dục.

Làm thế nào để để kiếm tiền từ đôi bàn tay trắng? Cuốn sách này đưa ra 13 nguyên tắc không thể thiếu để làm nên thành công từ con số 0. Đây là một trong những cuốn sách hàng đầu cho người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh.

bi quyet tay trang png

Khởi nghiệp 4.0

Tác giả: Dorie Clark,giáo sư giáo dục điều hành tại Trường Kinh doanh Fuqua của Đại học Duke.

Là cuốn sách khởi nghiệp chuyên về mảng truyền thông, ở đây, bạn sẽ được dạy chuyên sâu về những công cụ truyền thông, những cách thức hoạt động cũng như những hiệu ứng truyền thông. Từ đó, bạn sẽ có nguồn tri thức khổng lồ làm hành trang cho con đường khởi nghiệp sau này.

khoi nghiep 40 png

3. Những cuốn sách hay cho người muốn khởi nghiệp từ kinh doanh online

Kinh doanh online là một thị trường không còn xa lạ gì với nhiều người vì sự dồi dào tài nguyên cũng như cơ hội, tuy nhiên, đây cũng thị trường có sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt. Vậy, trước khi bước vào một môi trường kinh doanh đầy thách thức, chúng ta cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc.Sau đây, chúng tôi xin cung cấp 5 quyển sách nên đọc khi kinh doanh online.

Jeff Bezos và kỉ nguyên Amazon

Tác giả : Jeff Bezos, tỉ phú giàu có nhất thế giới hiện nay, nhà sáng lập đế chế bán hàng Amazon, trang web bán hàng lớn nhất thế giới

Cuốn sách này cho ta thấy tổng quan về CEO của Amazon từ thời ấu thơ đến lúc thành công, đồng thời, khắc họa những nét văn hóa làm việc rất riêng rất độc đáo của Amazon.

jeff bezos va ki nguyen amazon png

Bí mật DOTCOM

Tác giả: Russell Brunson là một doanh nhân trẻ ngay khi còn học tại một trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, anh bắt đầu thành lập công ty và kiếm hơn 1 triệu đô mỗi năm.

Cuốn sách hướng dẫn cách tạo ra web bán hàng trực tuyến, cách tăng số lượng người truy cập và thu hút sự chú ý vào các sản phẩm đang bán.

bi mat dotcom png

Launch: tung sản phẩm

Tác giả: Jeff Walker là một trong những doanh nhân chuyên gia về chiến lược thương mại số nổi tiếng trên thế giới.

Cuốn sách tập trung vào email Marketing, ông đã chia sẻ về 15 câu chuyện liên quan đến việc giao tiếp giữa các khách hàng của ông.

tung san pham png

Quy Luật Mới Của PR Và Tiếp Thị

Tác giả: David Meerman Scott là chiến lược gia tieps thị sản phẩm có tiếng người Mỹ, đồng thời là tác giả một số cuốn sách.

Quy Luật Mới Của PR Và Tiếp Thị nêu ra những điểm mới, cách thức mới về PR các sản phẩm trong thời đại mới, thời đại công nghệ 4.0. Cuốn sách sẽ dạy bạn làm sao ứng phó với những mánh khóe chơi bẩn của các đối thủ trên truyền thông; làm thế nào để nhận diện được thương hiệu thông qua các kênh thông tin,..

quy luat moi cua pr png

Bán Hàng, Quảng Cáo Và Kiếm Tiền Trên Facebook

Tác giả: Nguyễn Phan Anh, đây là một tác giả người Việt, do đó, những kiến thức trong sách sẽ tiệm cận hơn với góc nhìn của người Việt

ban hang va quang cao fb png

4. Những lưu ý khi mua sách khởi nghiệp

Nên mua sách ở đâu

Để mua được sách đúng bản quyền, tránh mua phải sách lậu, bạn nên mua ở các nhà sách lớn hoặc các trang web bán sách như Fahasa.com, tiki.com,...

Có nên tin tưởng thái quá và máy móc rập khuôn những công thức kinh doanh trong sách không?

Câu trả lời là hoàn toàn không, mỗi người khi khởi nghiệp đều có những hoàn cảnh cụ thế, các bạn chỉ nên tiếp thu có chọn lọc những ý kiến của tác giả. Bên cạnh đó, nhiều sách đã in khá lâu, hoàn cảnh không còn phù hợp, do đó, ta chỉ nên tiếp thu tinh thần hay những bài học mà sách mang lại, đừng quá máy móc, raajp khuôn nhé.

Cùng chuyên mục:

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top Nhà cái , Bet, Tải